ReadyPlanet.com


นักเตะทีมชาติฟุตบอลโลก


 นาธาน อาเก้ นักเตะทีมชาติฟุตบอลโลก 

          นาธาน อาเก้ ชื่อเต็มของเขาคือ นาธาน เบนจามิน เอก เขาเกิดที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 กับแม่ชาวดัตช์ของเขา Ineke Telder และพ่อที่มีหน้าตาเหมือนกันของเขา Moise Ake ซึ่งทั้งคู่มาจากเนเธอร์แลนด์

 

สนับสนุนโดย Goatfootball วิเคราะห์บอล

 

          นาธาน อาเก้เป็นลูกชายของพ่อผู้อพยพซึ่งอพยพจากไอวอรีโคสต์ไปยังเนเธอร์แลนด์เพื่อค้นหาและรักษาชีวิตที่ดีขึ้นให้กับลูกในครรภ์ของเขา

          เขามีพ่อคนหนึ่งชื่อ มอยส์ อาเคะ ซึ่งเป็นคนดื่มเหล้าเต็มถัง (คนที่ตัดสินใจเลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยสิ้นเชิง) นาธาน อาเก้ และครอบครัวของเขาได้รับการยกย่องว่าสามารถรักษาฟุตบอลระดับรากหญ้าให้คงอยู่ได้ในบ้านเกิดที่วูร์บวร์ก ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงเฮก ในประเทศเนเธอร์แลนด์

นาธานเติบโตขึ้นมาในกรุงเฮกกับเซดริกพี่ชายของเขา ซึ่งในขณะที่เขียนบทความนี้ทำงานที่ Chelsea FC Mega Store ในเมือง เมื่อเอกยังเป็นเด็กเขาขึ้นชื่อว่าเป็นเด็กขี้อายมาก

          กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นที่ที่อาเก้เติบโตมาภายใต้การดูแลของพ่อแม่ ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการฟุตบอลเยาวชนในกรุงเฮก

           พ่อของ Nathan Ake ทำงานเป็นผู้จัดการอคาเดมีเยาวชนของ W Wilhelmus football academy ในขณะที่แม่ของเขาช่วยในการเตรียมอาหารสำหรับอคาเดมีเดียวกัน

          มอยส์ อาเก้ พ่อของนาธาน อาเก้ เป็นโค้ชของสถาบันฟุตบอล และปูทางให้ลูกชายเข้ามามีส่วนร่วมในฟุตบอลในช่วงปีแรกๆ

          การมีส่วนร่วมในวงการฟุตบอลของนาธานอาจเกิดจากการที่แม่ของเขาทำอาหารให้กับนักฟุตบอลรุ่นเยาว์คนอื่นๆ

          วิลเฮลมุส ซึ่งเป็นสโมสรที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคที่เขาอาศัยอยู่ ก่อตั้งโดยนักบวชคาทอลิก จอห์น ฟาน เฮาเทน และวิลเฮลมุส ฟาน สตี

           ในช่วงเวลานั้น Nathan Ake อายุน้อยกว่าเพื่อนร่วมทีมหนึ่งหรือสองปี แต่เขาก็ยังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในลีก เท่าที่เกี่ยวกับทีมเยาวชนวิลเฮลมัส เขาเป็นหนึ่งในทีมที่เตี้ยที่สุด

           ในสมัยนั้น เด็กน้อยทุกคนในละแวกบ้านต่างก็หลงรักลูกหมีตัวนี้ สำหรับเด็กน้อยที่ Wilhelmus Academy ไม่มีความว่างเปล่าตราบใดที่ยังมีฟุตบอลอยู่ ในกรณีของเอก ค่อนข้างชัดเจนตั้งแต่แรกเริ่มว่าเขามีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า


          ในช่วงต้นอาชีพ เอกเริ่มเล่นวิงแบ็กซ้ายหรือเซนเตอร์แบ็กซ้าย ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ หนึ่งในคนที่สอนเอกให้ปกป้องตัวเองคือครูฝึกหญิงของเขา

           ขณะที่เขาเล่นให้กับวิลเฮลมุสสโมสรบ้านเกิดของเขา อาโด เดน ฮาก ซึ่งเป็นสโมสรคู่แข่งสำคัญระหว่างอาแจ็กซ์และเฟเยนูร์ดสังเกตเห็นนาธาน อาเก้ และพาเขาไปทดสอบฝีเท้า

          เมื่อไม่มีเวลาเลย เอกก็กลายเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของสโมสร อย่างไรก็ตาม ปัญหาเดียวของเขาคือเขาขี้อายเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาเข้าใกล้กล้อง

          นาธาน อาเก้ ที่เติบโตมากับ อาโด้ เดน ฮาก เคยสัญญาไว้ว่าถ้าเขาไม่เคยออกจากสโมสร เขาจะได้ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่อย่างรวดเร็ว

          เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกันที่ต้องพูดถึงว่า ทิม ครูล และดาริล ยานมาต เป็นสมาชิกของสโมสรเดน ฮาก อคาเดมี เช่นกัน

          หลังจากถูกสัญญาว่าจะติดทีมชุดใหญ่อย่างรวดเร็ว เอกผิดหวังกับสโมสรเมื่อเขาทำให้พ่อแม่บังคับให้เขาออกจากสโมสรเมื่ออายุ 11 ปี และหลังจากอยู่ได้ห้าปี

         ในปีต่อมา นาธาน อาเก้เข้าร่วมเฟเยนูร์ดอีกห้าปี (อายุ 12 ถึง 16 ปี) ซึ่งเขามีจำนวนดาวรุ่งเพิ่มขึ้นในช่วงปีต่อๆ ไปของเขา ซึ่งเป็นช่วงที่เขาเกือบจะสิ้นสุดอาชีพอคาเดมีเยาวชน

          เมื่อเอกอายุ 16 ปี เขาพาทีมคว้าชัยชนะในรายการ Youth Junior Tournament

          ถึงกระนั้น เมื่ออายุ 16 ปี มีความไม่แน่นอนในระดับสูงว่าเขาจะอยู่ที่สโมสรต่อไปหรือไม่ ในเวลานั้น สโมสรในยุโรปหลายสโมสร รวมทั้งเชลซี เอฟซี สนใจเขา เป็นอีกครั้งที่วัยรุ่นรายนี้ทำให้ทีมของเขาตกตะลึงอีกครั้ง

          วันรุ่งขึ้นหลังจากที่เขาถูกรับเข้าทีมชุดใหญ่ของเฟเยนูร์ด อาเก้ก็ตัดสินใจโดยประกาศอย่างกล้าหาญต่อลีโอ บีนฮัคเกอร์ ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ในตำนาน ซึ่งในขณะนั้นเป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคของเฟเยนูร์ด ว่าเขาจะออกจากสโมสร

          นาธานเคยใคร่ครวญการตัดสินใจของเขาโดยกล่าวว่า:

           ในสถานการณ์เช่นนั้น มันค่อนข้างยากสำหรับฉันที่จะพูดอะไรแบบนั้น แต่คุณแค่ต้องลงมือและคุณจะ แข็งแกร่งขึ้นและเติบโตเร็วขึ้นด้วยผลที่ตามมา”

         เอกวัย 16 ปีเดินทางคนเดียวไปลอนดอนเพื่อเข้าร่วมระบบเยาวชนของเชลซีเมื่ออายุได้ 16 ปี


         ในช่วงเวลาของนาธาน อาเก้ที่เชลซี เขาเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ในอาชีพของเขา แต่ก็ไม่มีใครยิ่งใหญ่เท่ากับการเดินทางจากเนเธอร์แลนด์ไปลอนดอนเมื่ออายุ 16 ปี อย่างที่พวกเขาพูด ที่เหลือตอนนี้กลายเป็นประวัติศาสตร์อย่างที่พวกเขาพูด

         ว่ากันว่าเบื้องหลังชายผู้ยิ่งใหญ่ทุกคนย่อมมีหญิงผู้ยิ่งใหญ่ หรือมากกว่านั้น Ake ที่ประสบความสำเร็จจะไม่สมบูรณ์หากปราศจากการกระดิกหางหรือแฟนสาวที่มีเสน่ห์ ดังที่เห็นได้ในกรณีของ Kaylee Ramman

         นาธานซึ่งรู้จักคู่รักในวัยเด็กตั้งแต่เล่นด้วยกันในสนามเด็กเล่น ได้เห็นความสัมพันธ์เปลี่ยนจากเพื่อนที่ดีที่สุดไปสู่รักแท้

          ปัจจุบัน Kaylee ดำเนินธุรกิจจิวเวลรี่ชื่อ Status Medal โดยได้รับความช่วยเหลือจากแฟนหนุ่มของเธอ ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ นอกจากการขายทองคำแล้ว Kaylee ยังเป็นบล็อกเกอร์ด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย และเธอยังเป็นเจ้าของเว็บไซต์ของตัวเองซึ่งเธอเขียนเกี่ยวกับการผจญภัยของเธอ

          ไม่ต้องสงสัยเลยว่ารูปร่างที่สวยงามและเส้นโค้งอันรุ่งโรจน์ของเธอเป็นเหตุผลหลักว่าทำไมเธอถึงดึงดูดผู้ชื่นชมมากมาย

          สำหรับ Nathan Me และ Kaylee Ramman คงเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่ระฆังแต่งงานจะเริ่มดังขึ้น ความจริงที่ว่านาธาน อาเก้เกิดมาเป็นคนขี้อายและเงียบๆ นั้นไม่อาจปฏิเสธได้ แต่เขาสามารถเป็นคนประหลาดและกระตือรือร้นได้มากเมื่อเขาอยากเป็น นอกจากจะเป็นคนฉลาดที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นแล้ว เขายังเป็นคนคิดลึกที่ชอบทำงานด้วยมืออีกด้วย

          เอกสามารถมองสิ่งต่างๆ จากทุกด้าน โดยไม่มีอคติ ทำให้เขาเป็นนักแก้ปัญหาที่ดี นาธานรู้วิธีปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ที่เขาพบว่าตัวเองไม่ว่าจะอยู่ในอาชีพใดก็ตาม

          เป็นเรื่องปกติสำหรับเขาที่จะใช้เวลาตามลำพังและอยู่ห่างจากทุกสิ่ง ยกเว้นเคย์ลี แรมมาน แฟนสาวของเขาในบางครั้ง กระบวนการนี้ทำขึ้นเพื่อฟื้นฟูพลังงานและเติมพลังให้กับชีวิตรักของเขา ในความเห็นของนาธาน เอก โลกคือสถานที่จริง สถานที่ที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้
ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-15 14:40:52


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved./Design By Nvprint_OHM